สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่าง ๆ

Boat tours and turtle island
Mae Phim is not only famous for its mainland beaches, but also for numerous islands at short distance offering amazing getaway beaches and even one full island dedicated for sea turtle observations and care which is free to visit and especially for children a must place to go to.
คาโนปี้ แอดเวนเจอร์
บินจากยอดไม้หนึ่งไปยังอีกยอดหนึ่งกับสายเคเบิ้ลที่ยาวที่สุดในเอเชียกว่า 3 กิโลเมตร และเพียงแค่ วัน เดย์ ทริป คุณจะรู้จักทุกซอกทุกมุมที่อุทยานแห่งชาติเขายายดาแห่งนี้
สถานที่ตั้ง: พัทยา
ดำน้ำชมปะการัง
ที่เกาะเสม็ดและเกาะใกล้เคียงกันมีบริการทัวร์ดำน้ำมากมายให้คุณเลือกใช้บริการ โดยบริเวณทางใต้ของเกาะ ทางทัวร์จะจอดเรือให้คุณได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติที่สวยงามและดำน้ำชมปะการังที่อยู่ข้างใต้ท้องทะเล นอกจากนี้คุณยังสามารถสนุกกับการดำน้ำโดยรอบหาดแหลมแม่พิมพ์ ความลึกโดยประมาณ 10-12 เมตร ทั้งจะดำน้ำเพื่อความบันเทิงใจหรือจะเรียนดำน้ำก็ตาม ที่แหลมแม่พิมพ์พร้อมต้อนรับเสมอ
กอล์ฟ
ขณะนี้มีสนามกอล์ฟระดับแนวหน้ามากกว่า 26 สนามในภาคทางตะวันออกของประเทศไทยซึ่งเป็นที่ที่หาดแหลมแม่พิมพ์ตั้งอยู่ โดย ใกล้ ๆ กับระยองและแหลมแม่พิมพ์นี้เอง ก็มี 7
สนามยอดเยี่ยม แถมยังใช้เวลาเดินทางน้อยกว่า 50 นาทีอีกด้วย
เรือรบหลวงประแส
อนุสรณ์แห่งนี้เดิมเป็นเรือของกองทัพสหรัฐอเมริกาซึ่งราชนาวีไทยได้รับมอบจากการช่วยเหลือทางด้านการทหารและได้ตั้งชื่อว่า เรือรบหลวงประแส เรือรบหลวงลำนี้ได้ปลดประจำการและถูกนำมาตั้งเป็นอนุสรณ์ที่ปากแม่น้ำประแสในปี 2546
สถานที่ตั้ง: ปากน้ำประแส
อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง
อุทยานแห่งนี้มีเนื้อที่ประมาณ 52,300 ไร่ มีสภาพเป็นป่าดงดิบที่สมบูรณ์ ประกอบด้วยพรรณไม้และสัตว์ป่านานาชนิด และยังเป็นแหล่งต้นน้ำให้กับลำน้ำประแสอีกด้วย อุทยานมี 2 เส้นทางผจญภัยให้นักท่องเที่ยวได้เลือกสำรวจ เส้นทางแรก ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร เส้นทางผ่านจุดชมวิวผามะค่าและผาตาแต้ม เส้นทางที่ 2 ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร ผ่านชั้นน้ำตกวังหนึ่งและวังมัจฉา โดยมีค่าผ่านประตูอยู่ที่ด่านด้านหน้าของอุทยาน เคล็ดลับที่จะทำให้คุณสนุกไปกับการผจญภัยก็คือ การสวมรองเท้าที่สบายเพราะตลอดทั้งเส้นทางคุณจะต้องทั้งเดินและทั้งปีนหน้าผา
สถานที่ตั้ง: 70 กิโลเมตรจากระยอง
ถ้ำเขาวง
เขาวงประกอบด้วยถ้ำเกือบ 60 ถ้ำ แต่มีเพียง 20 ถ้ำเท่านั้นที่เปิดบริการให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม และในอดีตได้มีพระภิกษุสงฆ์มาธุดงค์ที่ถ้ำเหล่านี้ นอกจากนี้ยังมีรอยพระพุทธบาทจำลองที่ถ้ำแห่งหนึ่งในเขาวง ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นวัดเล็ก ๆ ไป
จุดชมวิว เนินนางพญา
เป็นจุดชมวิวที่ได้รับการกล่าวขวัญว่าสวยที่สุดในภาคตะวันออก บนถนนเฉลิมบูรพาชลทิต และได้รับการคัดเลือกให้เป็น ดินแดนในฝัน (Dream Destinations) จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ว่าต้องไปเยือนให้ได้สักครั้ง
สถานที่ตั้ง: เส้นทางชมวิว ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต
โอเอซิส ซี เวิลด์
ที่แห่งนี้คุณจะได้สัมผัสกับโลมา ซึ่งกิจกรรมขึ้นชื่อของที่นี่ก็คือ การว่ายน้ำกับโลมานั่นเอง เที่ยวกันอย่างสนุกสนานทั้งวันทั้งครอบครัวที่ โอเอซิส ซี เวิลด์
สถานที่ตั้ง: จันทบุรี
สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ ระยอง
เป็นสถานที่ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามากันเป็นครอบครัว เพราะที่นี่มีสัตว์น้ำหลายชนิดให้ผู้เยี่ยมชมได้ชมกันอย่างจุใจหรือจะศึกษา ค้นคว้า เรียนรู้วงจรชีวิตของสัตว์เหล่านี้ก็ตาม มีทั้งบริเวณภายในและกลางแจ้ง ซึ่งบริเวณภายในนั้นมีบ่อปลาสวยงามขนาดใหญ่กว่า 43 บ่อ มีทางเดินชมด้านข้างของบ่อและทางเดินลอดใต้บ่อคล้ายเดินลอดใต้ท้องทะเล ในส่วนบริเวณกลางแจ้ง จะเป็นบ่อฉลามและบ่อเลี้ยงพันธุ์เต่า ภายในอาคารจัดแสดงนิทรรศการเครื่องมือประมงชนิดต่างๆ ในรูปแบบจำลอง และ มีพิพิธภัณฑ์ฟอสซิล พิพิธภัณฑ์เปลือกหอย นอกจากนี้สถานที่แห่งนี้ยังสะอาดและมีการจัดการระบบที่เป็นที่น่าพึงพอใจ สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจในขณะนี้ ก็คือ ค่าบัตรผ่านประตูนั้นยังมีราคาถูกที่ถึงแม้จะจ่ายในนามของชาวต่างชาติก็ยังนับว่าดูดีเลยทีเดียว
สถานที่ตั้ง: 1 กิโลเมตรจากบ้านเพ
Sky diving
Freefall Thailand is a world-class skydiving facility located in Mae Phim Beach offering 14,000 feet skydives – the highest jumps in Asia. We specialize in tandem skydiving for first-time jumpers with no prior experience, as well as licensed sport skydivers with a team of highly skilled international instructors certified by the United States Parachute Association.
อนุสาวรีย์สุนทรภู่
เป็นอนุสาวรีย์ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แด่มหากวีแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ คือ พระสุนทรโวหาร (ภู่ ) หรือที่เรียกกันว่า สุนทรภู่ รูปปั้นของท่านตั้งอยู่ด้านบนเนินสูงสุด และด้านล่างที่เห็นคือตัวละครในวรรณกรรมที่ท่านได้สร้างขึ้นมา
สถานที่ตั้ง: ทิศเหนือ ประมาณ 5 กิโลเมตรจากหาดแหลมแม่พิมพ์
Wetlands and mangrove forests
Thung Prong Thong is the biggest mangrove forest of Rayong. Government joining with the local people worked together to bring back the richness of the forest and developed it as a conservational ecotourist attraction. As a nature study source, tourists will learn and be aware of the importance of environmental balance of the mangrove trees, which is home to varieties of plants and terrestrial and aquatic animals.