สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่าง ๆ

คาโนปี้ แอดเวนเจอร์
บินจากยอดไม้หนึ่งไปยังอีกยอดหนึ่งกับสายเคเบิ้ลที่ยาวที่สุดในเอเชียกว่า 3 กิโลเมตร และเพียงแค่ วัน เดย์ ทริป คุณจะรู้จักทุกซอกทุกมุมที่อุทยานแห่งชาติเขายายดาแห่งนี้
สถานที่ตั้ง: พัทยา
ดำน้ำชมปะการัง
ที่เกาะเสม็ดและเกาะใกล้เคียงกันมีบริการทัวร์ดำน้ำมากมายให้คุณเลือกใช้บริการ โดยบริเวณทางใต้ของเกาะ ทางทัวร์จะจอดเรือให้คุณได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติที่สวยงามและดำน้ำชมปะการังที่อยู่ข้างใต้ท้องทะเล นอกจากนี้คุณยังสามารถสนุกกับการดำน้ำโดยรอบหาดแหลมแม่พิมพ์ ความลึกโดยประมาณ 10-12 เมตร ทั้งจะดำน้ำเพื่อความบันเทิงใจหรือจะเรียนดำน้ำก็ตาม ที่แหลมแม่พิมพ์พร้อมต้อนรับเสมอ
กอล์ฟ
ขณะนี้มีสนามกอล์ฟระดับแนวหน้ามากกว่า 26 สนามในภาคทางตะวันออกของประเทศไทยซึ่งเป็นที่ที่หาดแหลมแม่พิมพ์ตั้งอยู่ โดย ใกล้ ๆ กับระยองและแหลมแม่พิมพ์นี้เอง ก็มี 7
สนามยอดเยี่ยม แถมยังใช้เวลาเดินทางน้อยกว่า 50 นาทีอีกด้วย
เรือรบหลวงประแส
อนุสรณ์แห่งนี้เดิมเป็นเรือของกองทัพสหรัฐอเมริกาซึ่งราชนาวีไทยได้รับมอบจากการช่วยเหลือทางด้านการทหารและได้ตั้งชื่อว่า เรือรบหลวงประแส เรือรบหลวงลำนี้ได้ปลดประจำการและถูกนำมาตั้งเป็นอนุสรณ์ที่ปากแม่น้ำประแสในปี 2546
สถานที่ตั้ง: ปากน้ำประแส
อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง
อุทยานแห่งนี้มีเนื้อที่ประมาณ 52,300 ไร่ มีสภาพเป็นป่าดงดิบที่สมบูรณ์ ประกอบด้วยพรรณไม้และสัตว์ป่านานาชนิด และยังเป็นแหล่งต้นน้ำให้กับลำน้ำประแสอีกด้วย อุทยานมี 2 เส้นทางผจญภัยให้นักท่องเที่ยวได้เลือกสำรวจ เส้นทางแรก ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร เส้นทางผ่านจุดชมวิวผามะค่าและผาตาแต้ม เส้นทางที่ 2 ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร ผ่านชั้นน้ำตกวังหนึ่งและวังมัจฉา โดยมีค่าผ่านประตูอยู่ที่ด่านด้านหน้าของอุทยาน เคล็ดลับที่จะทำให้คุณสนุกไปกับการผจญภัยก็คือ การสวมรองเท้าที่สบายเพราะตลอดทั้งเส้นทางคุณจะต้องทั้งเดินและทั้งปีนหน้าผา
สถานที่ตั้ง: 70 กิโลเมตรจากระยอง
ถ้ำเขาวง
เขาวงประกอบด้วยถ้ำเกือบ 60 ถ้ำ แต่มีเพียง 20 ถ้ำเท่านั้นที่เปิดบริการให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม และในอดีตได้มีพระภิกษุสงฆ์มาธุดงค์ที่ถ้ำเหล่านี้ นอกจากนี้ยังมีรอยพระพุทธบาทจำลองที่ถ้ำแห่งหนึ่งในเขาวง ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นวัดเล็ก ๆ ไป
จุดชมวิว เนินนางพญา
เป็นจุดชมวิวที่ได้รับการกล่าวขวัญว่าสวยที่สุดในภาคตะวันออก บนถนนเฉลิมบูรพาชลทิต และได้รับการคัดเลือกให้เป็น ดินแดนในฝัน (Dream Destinations) จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ว่าต้องไปเยือนให้ได้สักครั้ง
สถานที่ตั้ง: เส้นทางชมวิว ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต
โอเอซิส ซี เวิลด์
ที่แห่งนี้คุณจะได้สัมผัสกับโลมา ซึ่งกิจกรรมขึ้นชื่อของที่นี่ก็คือ การว่ายน้ำกับโลมานั่นเอง เที่ยวกันอย่างสนุกสนานทั้งวันทั้งครอบครัวที่ โอเอซิส ซี เวิลด์
สถานที่ตั้ง: จันทบุรี
สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ ระยอง
เป็นสถานที่ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามากันเป็นครอบครัว เพราะที่นี่มีสัตว์น้ำหลายชนิดให้ผู้เยี่ยมชมได้ชมกันอย่างจุใจหรือจะศึกษา ค้นคว้า เรียนรู้วงจรชีวิตของสัตว์เหล่านี้ก็ตาม มีทั้งบริเวณภายในและกลางแจ้ง ซึ่งบริเวณภายในนั้นมีบ่อปลาสวยงามขนาดใหญ่กว่า 43 บ่อ มีทางเดินชมด้านข้างของบ่อและทางเดินลอดใต้บ่อคล้ายเดินลอดใต้ท้องทะเล ในส่วนบริเวณกลางแจ้ง จะเป็นบ่อฉลามและบ่อเลี้ยงพันธุ์เต่า ภายในอาคารจัดแสดงนิทรรศการเครื่องมือประมงชนิดต่างๆ ในรูปแบบจำลอง และ มีพิพิธภัณฑ์ฟอสซิล พิพิธภัณฑ์เปลือกหอย นอกจากนี้สถานที่แห่งนี้ยังสะอาดและมีการจัดการระบบที่เป็นที่น่าพึงพอใจ สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจในขณะนี้ ก็คือ ค่าบัตรผ่านประตูนั้นยังมีราคาถูกที่ถึงแม้จะจ่ายในนามของชาวต่างชาติก็ยังนับว่าดูดีเลยทีเดียว
สถานที่ตั้ง: 1 กิโลเมตรจากบ้านเพ
อนุสาวรีย์สุนทรภู่
เป็นอนุสาวรีย์ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แด่มหากวีแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ คือ พระสุนทรโวหาร (ภู่ ) หรือที่เรียกกันว่า สุนทรภู่ รูปปั้นของท่านตั้งอยู่ด้านบนเนินสูงสุด และด้านล่างที่เห็นคือตัวละครในวรรณกรรมที่ท่านได้สร้างขึ้นมา
สถานที่ตั้ง: ทิศเหนือ ประมาณ 5 กิโลเมตรจากหาดแหลมแม่พิมพ์